Laptop cũ giá rẻ

Muốn CV được nhà tuyển dụng chú ý, bạn nhất định phải liệt kê các kỹ năng sau

Một CV xin việc nên thể hiện tất cả các kỹ năng nổi bật mà ứng viên sở hữu. Lý tưởng nhất là bạn có thể liên kết các kỹ năng chính của mình với kinh nghiệm tại nơi làm việc. Chỉ khi liệt kê chính xác các kỹ năng quan trọng nhất với công việc, bạn mới có thể thu hút nhà tuyển dụng.

Hầu hết các kỹ năng chính cần thiết cho các ngành nghề thuộc một trong ba loại sau:

·         Kỹ năng chuyển nhượng: Đây là những kỹ năng có thể hữu ích trong hầu hết các ngành nghề.

·         Các kỹ năng liên quan đến công việc: Những kỹ năng này dành riêng cho một dòng việc làm hoặc thương mại nhất định và cần bạn phải rèn luyện theo thời gian hoặc tham gia các khóa đào tạo.

·         Kỹ năng thích ứng: Có thể gọi đây là kỹ năng hay năng khiếu, chúng dựa vào đặc điểm tính cách của ứng viên thay vì tích lũy qua học tập.

Muốn CV được nhà tuyển dụng chú ý, bạn nhất định phải liệt kê các kỹ năng sau

Các kỹ năng chính quan trọng nhất cần liệt kê trong CV xin việc

Trước khi cân nhắc xem nên lựa chọn liệt kê kỹ năng nào vào CV thì bạn cũng cần biết cách tìm mẫu CV phù hợp. Có đa dạng các mẫu CV theo việc làm cụ thể, nếu bạn lựa chọn được bản CV có thiết kế bắt mắt thì cũng đã phần nào ghi điểm được với nhà tuyển dụng. Truy cập vào https://goodcv.vn/mau-cv-xin-viec.html để lựa chọn cho mình mẫu CV ưng ý nhé.

1. Kỹ năng chuyển nhượng

Mọi người đều có kỹ năng chuyển nhượng ngay cả khi họ không nhận ra. Đôi khi, ông chủ hiện tại của bạn sẽ không nói rõ rằng các kỹ năng bạn có được với họ có thể chuyển nhượng được vì họ không nhất thiết muốn bạn nhận ra bạn có thể sử dụng lao động như thế nào ở nơi khác.

Các kỹ năng chuyển nhượng điển hình mà bạn có thể đã sở hữu là:

·         Giao tiếp bằng văn bản và lời nói: Khả năng đọc hiểu, trao đổi thông tin qua văn bản và lời nói.

·         Kỹ năng tin học: Nếu bạn có năng khiếu với máy tính và các chương trình văn phòng thông thường thì hãy coi đây là một kỹ năng có thể chuyển nhượng.

·         Kinh nghiệm quản lý: Nếu bạn đã quản lý một nhóm người trước đó, dù là làm lớp trưởng hay chủ nhiệm câu lạc bộ trong trường đại học thì cũng nên đưa kỹ năng này vào CV.

·         Kỹ năng thương mại: Những ứng viên có thể đàm phán và xử lý các số liệu như doanh thu và lợi nhuận gộp thường sở hữu sự nhạy bén trong kinh doanh được tìm kiếm trong nhiều tổ chức.

·         Quản lý thời gian, đáp ứng thời hạn công việc: Có thể làm việc đáp ứng thời hạn không phải yêu cầu với tất cả các ngành nghề nhưng nó vẫn rất hữu ích, nhất là trong các ngành có nhịp độ nhanh.

Tất nhiên, ngoài những kỹ năng trên, vẫn có những loại kỹ năng chuyển nhượng khác mà bạn có thể liệt kê trong CV nhưng hãy nghĩ đến những loại có liên quan trực tiếp, kết nối với vai trò bạn ứng tuyển.

2. Kỹ năng chính liên quan đến công việc

Cụ thể hơn so với các kỹ năng có thể chuyển nhượng là những kỹ năng chính bắt buộc phải có trong công việc. Bạn cần đề cập đến chúng trong CV để khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn đủ điều kiện đáp ứng những yêu cầu, kỳ vọng của công ty. Ví dụ về các kỹ năng liên quan đến công việc là:

·         Kỹ năng điều dưỡng: Trở thành một y tá có trình độ cho thấy bạn có một số kỹ năng có thể chuyển nhượng như chăm sóc hoặc tổ chức nhưng bản thân điều dưỡng là một kỹ năng liên quan đến công việc chỉ thực sự hoạt động trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

·         Trình độ chuyên môn kế toán: Kế toán làm việc trong tất cả các tổ chức, doanh nghiệp nhưng không phải ai cũng làm được kế toán. Ngoài bằng cấp, ứng viên phải có kỹ năng xử lý số liệu, sử dụng các phần mềm chuyên dụng, am hiểu các luật và quy định, nghị định liên quan. View More để biết kế toán cần kỹ năng làm việc gì, liệt kê vào CV xin việc ra sao nhé.

Mặc dù có nhiều kỹ năng liên quan đến công việc nhưng bạn chỉ nên chọn những gì thực tế nhất để trình bày trong CV và đừng nghĩ chúng hạn chế những gì bạn có thể làm. Nếu bạn cảm thấy bị mắc kẹt bởi các kỹ năng liên quan đến công việc của mình và gặp khó khăn trong việc thâm nhập vào các lĩnh vực công việc mới thì hãy bắt đầu đăng ký vào một khóa đào tạo để chuẩn bị cho việc chuyển đổi nghề nghiệp.

Muốn CV được nhà tuyển dụng chú ý, bạn nhất định phải liệt kê các kỹ năng sau

3. Kỹ năng thích ứng

Kỹ năng thích ứng được xem như kiểu kỹ năng lý tưởng nhất cần liệt kê trong phần tóm tắt/tuyên bố cá nhân của CV hoặc thư xin việc. Một số nội dung quan trọng nhất bạn cần chú ý là:

·         Kỹ năng làm việc nhóm: Một nhân viên tài năng không chỉ cần khả năng làm việc độc lập, chủ động mà còn phải biết phối hợp với đồng nghiệp.

·         Lòng trung thành: Đây là một kỹ năng thích ứng quan trọng nên được đề cập đến trong CV của bạn để thuyết phục và “hứa hẹn” với nhà tuyển dụng.

·         Tích cực: Nhà tuyển dụng có xu hướng ủng hộ những người tích cực vì vậy hãy đề cập đến điều này như một kỹ năng thích ứng.

CV là tài liệu để ứng viên tiếp cận và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải dành thời gian điều chỉnh và liệt kê những kỹ năng quan trọng nhất cho thấy bạn có năng lực và hoàn toàn phù hợp. Nếu bạn vẫn băn khoăn vì chưa biết cách tạo CV sao cho chuyên nghiệp thì đừng bỏ lỡ mẹo hữu ích được cập nhật Tại đây.

Các tin tức khác
icon Dấu ấn của sự cải tiến HP 15 (dy2093dx 405F7UA)
icon Lenovo ThinkPad X1 Carbon thế hệ 8 (2020)
icon Dell Inspiron 15 3000 (3511)-Thế hệ mới -Khởi đầu mới
icon Đánh giá Dell Precision 5510: Nó có tốt cho doanh nghiệp không?
icon Cảm nhận về mẫu laptop Asus ZenBook 13 (UX325EA) mới hiện nay
icon Đánh giá (review) Lenovo IdeaPad Gaming 3
icon Đánh giá Dell Inspirion 15 5502
icon Đánh giá Laptop Fujitsu UH-X
icon Đánh giá Laptop Huawei MateBook D 15
icon Đánh giá Laptop Gaming ACER PREDATOR HELIOS 700